FAQ – คำถามที่พบบ่อย

Kessho แตกต่างจากเคลือบแก้วทั่วไปอย่างไร?

ผลิตภัณฑ์เคลือบแก้ว Kessho ของเรามีผลึกที่ใสเหมือนคริสตัลและค่าความหักเหของแสง (refractive index) สูงกว่าผลิตภัณฑ์เคลือบแก้วโดยทั่วไป เรามั่นใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ Kessho ซึ่งขั้นตอนการผลิตและนำเข้าจากบริษัทผลิตเคลือบแก้วชั้นนำในญี่ปุ่น

ขั้นตอนการลงยุ่งยากไหม

ไม่ยุ่งยากครับ ผลิตภัณฑ์ของเราสามารถทำได้เองที่บ้าน โดยเรามีขั้นตอนการลงอย่างละเอียด สามารถเข้าไปดูได้ในหน้า How to ครับ

ขั้นตอนการลงใช้เวลานานแค่ไหน

รถขนาดมาตรฐานใช้เวลาลงไม่เกิน 1-2 ชั่วโมง/รอบ ครับ

Kessho 1 ขวดสามารถลงรถได้กี่คัน

สามารถตรวจสอบจากตารางข้อมูลจำนวนครั้งการลงดังนี้ครับ

quota-chart-2

โดยทั่วไปแล้วการเคลือบแก้วป้องกันรอยได้ขนาดไหน

สามารถป้องกันรอยขีดข่วนได้ดีขึ้น แต่ไม่สามารถกันรอยขีดข่วนได้ 100% ครับ

ทำไมเคลือบแก้วแข็ง 9H หรือ 10H แต่กันรอยไม่ได้?

การวัดค่าความแข็งนั้นในที่นี้แบ่งเป็น 2 scale ได้แก่ pencil hardness และ Mohs scale โดยมากแล้วที่เราเข้าใจและเห็นในชีวิตประจำวันจะเป็น Mohs scale ซึ่งเป็นวิธีการวัดความแข็งของอัญมณีโดยแบ่งเป็นระดับความแข็ง 1H-10H ในขณะที่ pencil hardness เป็นมาตรฐานการวัดความแข็งของผิว coating โดยมีระดับความแข็ง 9B-9H ตามความแข็งของดินสอกราไฟต์ที่นำมาทดสอบ จะเห็นว่าชื่อระดับความแข็งมันพ้องกันแต่ความจริงแล้วเป็นคนละระดับโดยสิ้นเชิง ซึ่งโดยมาตรฐานการทดสองความแข็งของ coating นั้นจะใช้ pencil hardness ในการทดสอบ (อ้างอิงจากมาตรฐาน ทดสอบ JIS K5600)

ก่อนการลงต้องเตรียมพื้นผิวอย่างไรบ้าง

ขั้นตอนการเตรียมพื้นผิวของสี เป็นขั้นตอนหนึ่งที่มีสำคัญไม่แพ้ขั้นตอนการลงเคลือบแก้วเลยครับ โดยหากรถมีรอยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรอยขนแมว หรือรอยลึกอะไรก็ตามควรจะต้องขัดออกเสียก่อน โดยหากท่านไม่มีประสบการณ์ในการขัดพื้นผิว สามารถติดต่อร้านคาร์แคร์ที่ให้บริการขัดสีรถได้ครับ

จำเป็นต้องขัดผิวก่อนลงเคลือบแก้วไหม

การขัดลบรอยขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของลูกค้าแต่ละท่าน โดยสภาพผิวรถแต่ละคันก็เป็นรอยมากน้อยแตกต่างกันออกไปแต่หากสภาพผิวรถของท่านยังมีรอยลึกเป็นจำนวนมากอยู่ ไม่ว่าจะเอาอะไรเคลือบไปก็ตามสีก็เงาขึ้นมาได้ในระดับหนึ่ง แต่ไม่สามารถลบรอยที่มีอยู่ได้ครับ ในกรณีนี้จึงจำเป็นที่จะต้องลบรอยต่างๆ ที่อยู่บนผิวให้ออกไปเสียก่อน

จำเป็นต้องมีที่อบรังสีให้เคลือบแก้วแห้งไหม?

ไม่จำเป็นครับ ในการเคลือบแก้ว 1 ครั้งของ Kessho จะใช้เวลาไม่เกิน 24 ชั่วโมงในการ set ตัวโดยระหว่างนี้ควรหลีกเลี่ยงจากการโดนน้ำหรือแสงแดดโดยตรงครับ ซึ่งหลังจากนั้นท่านสามารถนำรถไปใช้งานได้ตามปกติครับ